Các bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin và những giấy tờ liên quan như: Giấy khai xin cấp visa đi du lịch Nhật Bản sắp tới, lịch trình đi tour du lịch và lưu trú hiện tại, những loại giấy tờ khác dùng để xác nhận việc làm hiện tại,…

Hiện nay, Nhật Bản được xem là một trong những điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để đi du lịch Nhật Bản thì các bạn cần phải có được visa đi Nhật. Tất nhiên, để xin được visa đi Nhật Bản sẽ không phải là điều dễ dàng với bất kỳ ai. Vậy, làm gì để xin được visa đi Nhật Bản một cách hiệu quả và tiết kiệm được thời gian nhanh nhất? Thông qua bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ giúp các bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết để xin visa đi Nhật Bản.

 Hướng dẫn cách xin visa Nhật Bản bao đậu


Hồ sơ xin visa đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Hộ chiếu

Điều kiện để có thể xin visa đi Nhật Bản thì hộ chiếu của các bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trở lên.

Đơn xin visa đi Nhật

Các bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin và những giấy tờ liên quan như: Giấy khai xin cấp visa đi tour du lịch Nhật Bản sắp tới, lịch trình đi tour du lịch và lưu trú hiện tại, những loại giấy tờ khác dùng để xác nhận việc làm và có cả đơn xin nghỉ phép ở cơ quan phải có chứng nhận từ công ty mà bạn làm việc vào thời điểm hiện tại. Đặc biệt, các bạn cần phải ghi rõ ra ngày xin visa đi Nhật và những chữ ký trong các loại văn bản phải khớp tuyệt đối với mẫu chữ ký trong hộ chiếu của bạn. Với những bạn nào thường xuyên ký tên một cách tùy hứng và theo cảm xúc hay ký tên đại thì thường sẽ rất nguy hiểm nhé.

Hình thẻ

Hình thẻ đăng kí trong hồ sơ visa có kích thước size 4.5cm x 4.5cm và phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Những trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng khiến hồ sơ của bạn rất dễ bị từ chối.

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính vào thời điểm hiện tại

Điều này được xem là rất quan trọng trong quá trình lập hồ sơ xin visa đi tour Nhật của bạn. Bởi hiện nay, không phải chỉ có đi du học Nhật Bản mới cần chứng minh mức tài chính hiện tại của mình đâu. Nếu các bạn được nhận lương qua tài khoản ngân hàng, thì các bạn hãy đến ngân hàng và xin cho mình một sao kê của tài khoản trong 3 tháng lương gần nhất, đặc biệt phải có mộc đỏ trên bản sao kê. Còn khi các bạn được nhận lương bằng tiền mặt, thì các bạn hãy đến công ty của mình làm việc và xin một bản chứng nhận về mức lương của mình trong 3 tháng gần nhất.

Bản sao y hợp đồng lao động

Phải có đóng dấu treo của công ty thì càng tốt. Tất cả những giấy tờ mang theo phỏng vấn tốt nhất có bản sao và bản chính để đối chiếu ngay khi cần thiết. Đơn xin nghỉ phép vào khoảng thời gian đi Nhật và phải có xác nhận gốc của công ty nơi bạn đang làm việc hiện tại.

Lịch trình lưu trú tại Nhật

Các bạn có thể tải về cho mình một mẫu đơn khai báo về lịch trình lưu trú tại Nhật tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản. Trong đó bao gồm những thông tin về địa phương sẽ đến, thông tin về những điểm tham quan, khách sạn. Đặc biệt, phải có một xác nhận các thông tin trên nơi công ty đặt phòng, vé máy bay. Lịch trình đi du lịch Nhật Bản của các bạn càng rõ ràng và minh bạch, ghi càng chi tiết thì càng tốt. 

Xin visa đi du lịch Nhật Bản có cần phải phỏng vấn không?

Hiện nay, không phải tất cả những trường hợp xin visa đi du lịch đến Nhật Bản đều phải lên đại sứ quán để phỏng vấn. Vào thời gian cao điểm trong năm, những khoảng thời gian nhạy cảm hoặc những thông tin trong hồ sơ của bạn không rõ ràng và chi tiết thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu các bạn lên trực tiếp để phỏng vấn một vài câu hỏi ngắn gọn giúp làm rõ một cách chính xác thông tin hơn. Lúc này, các bạn sẽ phải lên Đại sứ quán và trả lời phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh thông dụng.

Người Nhật khi gặp mặt bất cứ ai vào những dịp bình thường hay đặc biệt là vào những cuộc hẹn mang tính chất công việc quan trọng thì họ rất hay chú tâm đến trang phục, cách giao tiếp và ứng xử tình huống. Các bạn cần nên chọn những bộ trang phục kín đáo và lịch sự với màu sắc giản dị để thể hiện sự được tôn trọng và tạo thiện cảm với người phỏng vấn bạn.

Các bạn cũng không phải quá lo lắng về nội dung khi đi phỏng vấn để xin visa đi tour Nhật Bản ở Đại sứ quán. Những câu hỏi mà các bạn gặp phải chỉ nhằm mục đích giúp làm rõ hơn về những thông tin có trong hồ sơ của các bạn. Trong đó, mục đích đi du lịch là gì?Khả năng tài chính hiện tại ra sao? Công việc và kinh nghiệm đi du lịch đã có hay chưa? Hay một số điều mà các bạn đã biết về đất nước Nhật Bản trong chuyến đi sắp tới.

Người Nhật thường rất không thích những hành động thái hóa và không tuân thủ quy định của pháp luật. Do đó, các bạn hãy xin visa đi du lịch Nhật Bản bằng chính khả năng thực tế của mình. Đặc biệt, hãy kiên nhẫn với những quá trình thực hiện hồ sơ đăng ký xin visa. Ngoài ra, các bạn không nên sử dụng những dịch vụ môi giới giúp xin visa đi Nhật,… Bởi, nếu đã bị phát hiện thì bạn sẽ không được cấp hồ sơ visa đi Nhật dưới mọi hình thức. Nghiệm trọng hơn thì các bạn còn có thể bị xử phạt trước pháp luật.