Để đăng ký giấy chứng nhận kết hôn với người Thụy Sĩ, vợ hoặc chồng phải xin visa Thụy Sĩ kết hôn từ Đại sứ quán. Đồng thời cần chuẩn bị các giấy tờ phù hợp với diện kết hôn.

Hồ sơ làm visa Thụy Sĩ diện kết hôn chuẩn nhất

Hồ sơ đương đơn xin visa kết hôn Thụy Sĩ cần chuẩn bị:

1/ Mẫu đơn xin visa chuẩn quốc tế, dán hình 4×6 nền trắng chụp không quá 6 tháng.

2/ Hộ chiếu thời hạn tối thiểu 6 tháng, có đầy đủ, chừa 2 trang trống để dán visa.

3/ 01 ảnh đám cưới hoặc hình gia đình chụp chung có mặt 2 đương sự kết hôn.

4/ Bản gốc và bản sao công chứng lý lịch cá nhân: sổ hộ khẩu, CMND,…

5/ Bản chính giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng tại trung tâm Y tế hoặc bệnh viện

6/ Các giấy tờ khác liên quan:

  • Chứng chỉ năng lực ngôn ngữ Thụy Sĩ
  • Chứng chỉ cơ quan giáo dục chỉ định
  • Giấy tờ khác bao gồm: chứng chỉ xuất nhập cảnh vợ/chồng, giấy tờ liên quan tiếng Thụy Sĩ, giấy tờ liên quan đến các ngôn ngữ khác,…

7/ Tường trình quá trình kết hôn.

Xin lưu ý: các giấy tờ xin visa Thụy Sĩ phải còn giá trị trong vòng 03 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ 

Hồ sơ người mời tại Thụy Sĩ cần chuẩn bị:

1/ Thư mời vợ/chồng tại Việt Nam theo mẫu quy định

2/ Giấy xác nhận kinh phí kết hôn tại Thụy Sĩ

3/ Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn

4/ Giấy chứng nhận quan hệ gia đình

5/  Thư bảo lãnh

6/ Giấy khám sức khỏe

7/ Hồ sơ lý lịch tư pháp

8/ Giấy tờ chứng minh nơi cư trú, giấy khám sức khỏe,..

9/ Chứng minh năng lực tài chính.

Giấy tờ và thời gian xin visa Thụy Sĩ diện kết hôn là bao lâu?

làm visa thụy sĩ kết hôn

Làm visa Thụy Sĩ diện kết hôn 2019

– Các giấy tờ nêu trên phải lập thành 2 bộ hồ sơ

– Cả vộ và chồng phải có mặt khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn. Trong trường  vắng mặt vì lí do khách quan thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

– Thời gian tiếp nhận và trả kết quả xin visa Thụy Sĩ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần

– Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

– Số ngày trả kết quả:

  • Thông thường, thời gian nhận visa là 7 – 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ hợp lệ
  • Đối với các trường hợp phức tạp là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Văn phòng nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ cho người kết hôn

Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội:

  • Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0084-28-35212002
  • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.
  • Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 – 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.

Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM:

  • Tòa nhà Resco, tầng 3 94-96, đường Nguyễn Du Phường Bến Nghé, quận 1. TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0084-28-35212002
  • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.
  • Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 – 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.

Mọi thông tin chi tiết về việc làm visa Thụy Sĩ kết hôn xin vui lòng liên hệ Công ty Du Lịch Việt 95B Trần Hưng Đạo, Quận 1, HCM.

Chúc bạn xin visa thành công!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây